CÔNG TY TNHH MTV TM& DV QUY DUNG - XƯỞNG SẢN XUẤT XOONG NỒI NHÔM LỚN NHẤT VIỆT NAM

Liên hệ Tin Tức Giới thiệu
Bảo quản, làm sạch và cách sử dụng đúng cách những đồ dùng bằng nhôm

Các vật dụng trong gia đình như nồi, chảo, ấm… bằng nhôm được sử dụng rất phổ biến do nhẹ, truyền nhiệt tốt, giá khá mềm. Tuy nhiên, đồ dùng bằng nhôm rất dễ bị ăn mòn và nếu không cẩn thận, người sử dụng còn có thể bị ngộ độc. Một vài lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn có cách sử dụng bảo quản và vệ sinh làm sạch đồ nhôm hiệu quả nhất.

Dưới đây là chi tiết hướng dẫn cách sử dụng, bảo quản và vệ sinh làm sạch đồ dùng bằng nhôm đơn giản nhất giúp đồ luôn bền đẹp như mới.

Nên sử dụng, bảo quản và làm sạch đồ nhôm như thế nào?

Nồi chảo bằng nhôm thường được bọc một lớp bảo vệ xung quanh, giúp nhôm không phản ứng với các chất khác, tránh được nguy cơ ngộ độc nhôm. Chính vì thế, bạn không nên dùng miếng bùi nhùi quá sắc để cọ rửa đồ nhôm, vì có thể làm mất lớp bảo vệ này.

Với những ấm nhôm nấu nước lâu ngày bị tích một lớp cặn dưới đáy, bạn có thể khử cặn bằng cách cho vào ấm một muỗng sô-đa, sau đó đổ thêm nước vào, nấu trên bếp cho nóng là khử được lớp cặn.

Nồi nhôm sử dụng lâu ngày cũng có thể bị xỉn màu. Hãy dùng một ít vỏ táo và axít loãng cho vào nồi nhôm rồi đun sôi. Xả lại bằng nước lạnh rồi rửa với nước rửa chén cho đến khi sạch.

Không nên để vật dụng bằng nhôm trên bếp quá lâu mà không có nước hoặc thức ăn bên trong. Sau khi nấu ăn xong, chảo nồi còn nóng không nên ngâm vào nước lạnh ngay mà hãy để nó nguội bớt.

Không nên dùng vật dụng bằng nhôm để đựng lâu ngày các loại mắm, muối hay những chất chua như giấm, nước chanh.

Với những đồ dùng bằng nhôm mới sử dụng lần đầu, hãy dùng để nấu, xào thức ăn trước, không nên nấu nước ngay vì sẽ làm đồ dùng bị đen.

 

Cách chọn xoong nồi bằng nhôm để tránh độc hại

Với các mặt hàng xoong nồi bằng nhôm tràn lan không rõ nguồn gốc như hiện nay, việc kiểm tra chất lượng cũng như ảnh hưởng với thực phẩm khá khó khăn. Dưới đây là những kinh nghiệm để bạn chọn, sử dụng và bảo quản xoong nồi cũng như những đồ dùng nhà bếp bằng nhôm sao cho an toàn với sức khỏe.

 

Chọn những thương hiệu uy tín

Nhôm và hợp kim nhôm có đặc tính là liên kết mạnh, bền vững, vượt trội hơn các kim loại khác ở tính dẫn nhiệt – truyền nhiệt nhanh và đều. Vì vậy, các bà nội trợ rất yêu thích loại dụng cụ đun nấu bằng kim loại này để thức ăn chín nhanh, giữ được hương vị đặc trưng của từng loại thức ăn

Bên cạnh các sản phẩm uy tín chất lượng thì các sản phẩm hàng nhái, hàng kém chất lượng vẫn bày bán nhan nhãn với giá thành thấp. Tuy nhiên, kim loại nhôm không phải lúc nào cũng như nhau.

Khác nhau về độ dày – mỏng, các loại xoong nồi ngoại nhập không rõ nguồn gốc xuất xứ rẻ tiền còn có thể có thể gây ngộ độc vì dùng các loại sơn công nghiệp thông thường. Đáng lưu ý nhất là loại nồi, xoong, chảo, khay, vỉ nướng… được làm bằng tôn hoặc sắt cán mỏng, phủ một lớp chống dính bằng chất sillicon công nghiệp đen bóng rất độc hại. Càng đáng nguy hơn khi những hóa chất đó lại tiếp xúc trực tiếp với món ăn, đưa vào cơ thể.

Khi mua nhầm các loại sản phẩm này, người tiêu dùng không biết kêu ai vì trên sản phẩm thường không để tên – địa chỉ nhà sản xuất (vì phần lớn nhập lậu về Việt Nam). Nơi bán trực tiếp hay viện dẫn kinh doanh đa cấp, không chịu trách nhiệm bảo hành.

Do đó, khi chọn mua đồ dùng nhà bếp nói chung và đồ nhôm nói riêng, nên chọn những thương hiệu uy tín, địa chỉ rõ ràng để an tâm về sau.

 

Nhận biết nồi nhôm tái chế

Nhận biết đồ nhôm tái chế theo cảm quan bên ngoài thì nồi nhôm tái chế có lẫn nhiều tạp chất nên bề mặt thường có nhiều vết màu xám đen, không bóng, có vệt đen.

 

Quà bất ngờ là gì?

Những món quà bạn không thể bỏ lỡ...!

Nếu bạn đang cần tìm một món quà thật hoàn hảo "CÓ 1 KHÔNG 2" cho mình hoặc dành tặng một ai đó mà bạn thực sự muốn làm hài lòng họ, thì đây là sự lựa chọn tuyệt vời nhất hiện nay tại Việt nam: Nên tặng quà gì ý nghĩa

 

Những lưu ý khi sử dụng

Nồi chảo bằng nhôm thường được bọc một lớp bảo vệ xung quanh, giúp nhôm không phản ứng với các chất khác, tránh được nguy cơ ngộ độc nhôm. Chính vì thế, bạn không nên dùng miếng bùi nhùi quá sắc để cọ rửa đồ nhôm, vì có thể làm mất lớp bảo vệ này. Với những ấm nhôm nấu nước lâu ngày bị tích một lớp cặn dưới đáy, bạn có thể khử cặn bằng cách cho vào ấm một muỗng sô-đa, sau đó đổ thêm nước vào, nấu trên bếp cho nóng là khử được lớp cặn.

Nồi nhôm sử dụng lâu ngày cũng có thể bị xỉn màu. Hãy dùng một ít vỏ táo và axít loãng cho vào nồi nhôm rồi đun sôi. Xả lại bằng nước lạnh rồi rửa với nước rửa chén cho đến khi sạch. Không nên để vật dụng bằng nhôm trên bếp quá lâu mà không có nước hoặc thức ăn bên trong. Sau khi nấu ăn xong, chảo nồi còn nóng không nên ngâm vào nước lạnh ngay mà hãy để nó nguội bớt.

Không nên dùng vật dụng bằng nhôm để đựng lâu ngày các loại mắm, muối hay những chất chua như giấm, nước chanh.

Với những đồ dùng bằng nhôm mới sử dụng lần đầu, hãy dùng để nấu, xào thức ăn trước, không nên nấu nước ngay vì sẽ làm đồ dùng bị đen

 

Hãy làm theo những hướng dẫn về cách sử dụng, bảo quản và vệ sinh làm sạch đồ dùng bằng nhôm đơn giản nhất ở trên, nó sẽ giúp đồ dùng của bạn luôn bền đẹp như mới.

news relative
Tiêu chí lựa chọn xưởng sản xuất nồi nhôm chất lượng
Nhôm là chất liệu khá nhẹ và bền bỉ nên được ứng dụng nhiều trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta, vì thế thiết kế nồi từ chất liệu nhôm không còn xa lạ với mỗi người. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cơ sở sản xuất nồi nhôm khiến khách hàng bối rối không biết nên lựa chọn xưởng sản xuất nồi nhôm nào để đảm bảo an toàn chất lượng? 
Xem thêm
Địa chỉ bán xoong nồi nhôm chất lượng cao
Ngày nay đi vào gian bếp của mỗi gia đình, bạn không khó để nhìn ra một chiếc nồi nhôm chất lượng cao. Đó như là một sản phẩm không thể thiếu đối với các mẹ nội trợ. Tuy nhiên vấn đề mua xoong nồi nhôm ở đâu cho đạt chất lượng vẫn còn là câu hỏi đáng được quan tâm. Bài viết sẽ điểm qua cho bạn 3 địa điểm bán xoong nồi nhôm chất lượng cao trên toàn quốc. 
Xem thêm
Bảo quản, làm sạch và cách sử dụng đúng cách những đồ dùng bằng nhôm
Các vật dụng trong gia đình như nồi, chảo, ấm… bằng nhôm được sử dụng rất phổ biến do nhẹ, truyền nhiệt tốt, giá khá mềm. Tuy nhiên, đồ dùng bằng nhôm rất dễ bị ăn mòn và nếu không cẩn thận, người sử dụng còn có thể bị ngộ độc. Một vài lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn có cách sử dụng bảo quản và vệ sinh làm sạch đồ nhôm hiệu quả nhất.
Xem thêm
Mẹo hay nấu ăn bằng nồi nhôm
Những đồ dùng nấu ăn bằng nhôm được rất nhiều gia đình sử dụng nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng chúng để đảm bảo an toàn thực phẩm và giúp đồ nhôm luôn mới, bền, đẹp. Gia đình Carot cũng sử dụng rất nhiều xoong, nồi, ấm nấu nước bằng chất liệu nhôm. Từ những lời khuyên và chia sẽ của mọi người mà Carot đã rút ra được một số mẹo sử dụng đồ nấu ăn bằng nhôm. Các bạn hãy tham khảo và áp dụng chúng nhé.
Xem thêm
THIETBIGIADUNGVIET.COM

Địa chỉ: Thôn Bình Yên, X. Nam Thanh, H. Nam Trực, Nam Định

Điện thoại: 028 3894 8316

Hotline: 091.484.7485 – 091.484.7485

Email: doanvanquy668@gmail.com

Thời Gian Làm Việc

SÁNG: 8:00 - 12:00

Chiều: 13:00 - 18:00

Làm việc tất cả các ngày trong tuần

Nghỉ ngày lễ theo qui định nhà nước

0914847485 Facebook Messenger